Phong thủy phòng Trẻ em: 7 mẹo phong thủy để trẻ hạnh phúc và khỏe mạnh

phong-thuy-phong-tre-em

Trong phong thủy nhà ở, phòng ngủ là nơi tập hợp năng lượng tích cực và sôi nổi. Chúng ta không thể không nói đến phong thủy phòng trẻ em. Điều này rất có ích cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ nhỏ, bởi chúng thường dành phần lớn thời gian ở trong căn phòng này. Chơi, ngủ, sáng tạo, khám phá.

Bài viết này, Bí mật phong thủy sẽ bật mí cho bạn một số mẹo nhỏ phong thủy giúp trẻ lớn lên hạnh phúc và khỏe mạnh. Hãy cùng theo dõi nhé.

Phong thủy phòng trẻ em

Để phòng trẻ có phong thủy tốt, không nhất thiết phải tốn quá nhiều tiền. Trước tiên, hãy giữ cho phòng ngủ của trẻ luôn được ngăn nắp, gọn gàng. Một căn phòng có phong thủy tốt là một khu vực mở, sạch sẽ. Nơi những năng lượng tốt từ tự nhiên có thể được nuôi dưỡng.

Mặt khác, khi trẻ cảm nhận không gian đó thuộc về riêng chúng, chúng sẽ cảm thấy được yêu thương. Từ đó có thể hấp thu năng lượng một cách tốt hơn.

Bạn có thể thoải mái bài trí phòng của con trẻ theo những màu sắc mà mình yêu thích. Nên dùng các màu tích cực, phù hợp với khu vực này theo Bát quái đồ và Ngũ hành.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đồ nội thất hay cách bài trí phòng ngủ theo sở thích của những đứa trẻ. Chỉ cần chú ý một chút tới các kỹ thuật phong thủy là ổn.

Dưới đây là 7 mẹo nhỏ cho phòng của những đứa trẻ nhà bạn có phong thủy tốt nhất.

Khu vực may mắn cho trẻ nhỏ

Hai khu vực phù hợp nhất cho trẻ nhỏ trong nhà phải kể đến là Thiên Y và Phục vị.

Thiên Y là khu vực giúp bồi dưỡng sức khỏe. Trẻ nhỏ ở tại khu vực này có thể tạo cho chúng tính kiên nhẫn, giúp chúng thoải mái và tự tin vào bản thân. Đồng thời mang lại sức sống mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng.

Phục vị được biết đến là khu vực hài hòa và ổn định. Khu vực này vô cùng tốt cho trẻ bởi nó luôn mang một loại năng lượng biểu trưng cho sự điềm tĩnh, hòa bình. Giúp trẻ phát triển khỏe khoắn, lành mạnh.

Xem thêm về Quái số Nhà ở để xác định các khu vực tốt xấu trong nhà.

phong-thuy-hinh-vuong
Phòng ngủ hình vuông

Một căn phòng hình vuông hay hình chữ nhật sẽ tốt hơn là một căn phòng có hình tam giác hay các bức tường nghiêng. Bởi, căn phòng hình vuông hay hình chữ nhật sẽ giúp luồng năng lượng nơi đây được tràn đầy, vô cùng tốt cho phong thủy phòng trẻ em.

Phòng Gác mái

Nhiều gia đình vì để tiết kiệm diện tích thường dùng phần gác mái của ngôi nhà làm phòng ngủ cho những đứa trẻ. Điều này là không nên.

Bởi, phòng gác mái là không gian ngay dưới mái nhà. Trần tại nơi đây thường nghiêng và không mấy bằng phẳng. Đó cũng là lý do khiến luồng năng lượng trong phòng hỗn loạn, mất cân bằng. Con của bạn có thể sẽ bị mất giấc ngủ. Hoặc có những giấc ngủ không sâu, hay bị giật mình.

Nếu diện tích căn nhà không cho phép con bạn có một căn phòng riêng ngoài vị trí phòng gác mái, hãy di chuyển giường tới chỗ có trần cao nhất. Điều này giúp luồng năng lượng di chuyển tốt hơn, có lợi hơn cho sự phát triển của trẻ.

phong-gac-mai
Phòng Gác mái

Màu sắc trong phòng ngủ của trẻ

Bạn nên chọn những màu sắc sao cho con cảm thấy thoải mái nhất. Sống trong một không gian với những màu sắc yêu thích cũng khiến trẻ vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Từ đó, có thể cải thiện tình trạng phát triển của trẻ theo chiều hướng tích cực.

Những điều cần tránh

Để phong thủy phòng trẻ em được tốt, các bậc phụ huynh cần lưu ý tránh những điều sau.

Thứ nhất, tránh đặt giường hoặc bàn học của con dưới xà nhà để tránh luồng khí tiêu cực. Chúng có thể gây ức chế, làm gián đoạn giấc ngủ của con bạn.

Thứ hai, đừng bao giờ đặt giường ngay cửa ra vào. Luồng khí quá mạnh đi vào có thể tác động tiêu cực tới giấc ngủ của trẻ.

giu-cho-phong-tre-em-luon-sang-sua
Giữ cho phòng trẻ em luôn sáng sủa

Ánh mặt trời làm gia tăng luồng vượng khí tích cực cho phòng ngủ của trẻ. Hãy cố gắng bố trí nhiều cửa sổ để đón nhiều ánh sáng mặt trời. Khi đó, phòng của con bạn tràn ngập ánh sáng và thoải mái nhất.

Trên đây là một số mẹo nhỏ mà Bí mật phong thủy mang tới cho bạn giúp bạn có thêm những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi mang đến đã góp phần khiến việc bố trí phòng ngủ cho những đứa trẻ của bạn dễ dàng hơn, có phong thủy tốt hơn.

Đừng quên theo dõi kênh Bí mật Phong Thủy để biết thêm các mẹo phong thủy nhà ở – phong thủy ứng dụng hữu ích. Từ đó, áp dụng và cải thiện phong thủy giúp các phương diện trong đời sống của bạn thêm tốt đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *