Phong thủy Nhà tắm: Bạn nhất định phải biết những điều này

phong-thuy-nha-tam-ban-nhat-dinh-phai-biet-nhung-dieu-nay

Trong phong thủy nhà ở, nhà tắm vẫn được biết đến là một nơi có phong thủy không tốt. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Chỉ cần một chút nỗ lực, bạn vẫn có thể cải thiện được điều đó.

Bài viết hôm nay, Bí mật phong thủy sẽ bật mí với bạn cách áp dụng một số mẹo phong thủy đơn giản, giúp thay đổi phong thủy nhà tắm cho chính căn nhà yêu quý của mình.

Thiết kế nhà tắm thành một Spa thư giãn

Nhà tắm là nơi mang đầy những năng lượng tiêu cực. Do đó, bạn phải tìm cách lắp đầy khu vực này bằng những năng lượng có tính thư giãn, chữa lành. Và một spa phong thủy là giải pháp hữu hiệu.

Bạn có thế trang trí spa bằng bất cứ cách nào bạn thích. Mọi thứ chủ đích để mang lại cảm giác thư giãn, tận hưởng cho bạn. Nhưng các thiết kế cũng nên tuân theo màu sắc ngũ hành và các khu vực trên bát quái đồ. Có như vậy mới có thể gia tăng vượng khí cho khu vực này.

Phòng tắm là một phần của “bộ 3 sức khỏe phong thủy”

Bạn có biết rằng nhà tắm, tuy mang năng lượng xấu, nhưng là một trong ba khu vực đại diện cho sức khỏe của bạn? Cả ba khu vực này luôn được kết nối chặt chẽ với nhau. Do đó, phong thủy bộ ba này cần được xem xét kỹ lưỡng.

Có 3 tiêu chuẩn cơ bản cho phong thủy sức khỏe mà bạn cần áp dụng cho nhà tắm:

  • Đầu tiên, nhà tắm phải luôn thông thoáng, không khí trong lành.
  • Thứ hai, nhà tắm phải đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên.
  • Cuối cùng, nhà tắm phải luộn gọn gàng, ngăn nắp.

Lên kế hoạch vị trí tốt cho phong thủy nhà tắm

Như đã nói ở trên, phòng tắm là nơi có phong thủy xấu nhất trong nhà. Chính vì thế, khi lên bản vẽ thiết kế, bạn hãy cân nhắc thật kỹ vị trí nhà tắm ngay từ ban đầu. Dưới đây là các vị trí nhà tắm nên tránh, bạn có thể tham khảo.

Nhà tắm không nên đối diện với cửa trước

Chưa kể đến việc bố trí hai cánh cửa đối diện nhau, thì nhà tắm đối diện với cửa trước đã là một lỗi phong thủy vô cùng nghiêm trọng. Các dòng năng lượng chảy vào nhà thông qua cửa chính. Phòng tắm lại là nơi tích tụ năng lượng xấu, có xu hướng rò rỉ ra các khu vực khác. Chính vì thế, dòng năng lượng chảy vào nhà sẽ mang theo năng lượng xấu từ nhà tắm, lan tỏa ra khắp các khu vực khác.

Nếu nhà bạn đã vướng vào lỗi thiết kế này, vẫn có một số mẹo giúp cải thiện phong thủy ngôi nhà của bạn. Đơn giản nhất, bạn nên đóng kín cửa nhà tắm để ngăn năng lượng xấu không thoát ra ngoài, cũng như hút hết các năng lượng tốt đi vào nhà. Cơ bản hơn, bạn có thể tạo phong thủy cực tốt ở cửa chính và nhà tắm để luồng khí vào nhà mang đầy năng lượng tích cực.

nha-tam-khong-nen-doi-dien-voi-cua-truoc
Nhà tắm không nên đối diện với cửa trước

Nhà tắm không nên đặt trên cửa chính

Cửa chính có một vị trí rất quan trọng trong phong thủy. Thông thường, việc sắp xếp nhà bếp, nhà tắm, phòng giặt,… ở đâu so với cửa chính cũng quyết định trực tiếp tới phong thủy của căn nhà. Vì năng lượng từ các khu vực này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến dòng năng lượng chảy vào nhà.

Nếu thiết kế nhà bạn bố trí nhà tắm bên trên cửa chính, bạn nên chú trọng đến phong thủy ở cả hai khu vực này. Gia tăng vượng khí ở cửa chính và nhà tắm, là cách tốt nhất để cải thiện luồng khí đi vào nhà. Hoặc đơn giản hơn, sử dụng các vật phẩm phong thủy phù hợp để tạo ra nguồn năng lượng ngăn cách cửa chính và nhà tắm phía trên.

Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Trong bát quái đồ nhà ở, khu vực trung tâm là trái tim của ngôi nhà. Khu vực này còn được xem như điểm giao hòa âm dương. Tại đây, năng lượng phong thủy sẽ được phân phối đi các khu vực khác trong nhà. Do đó, khu vực này cần phải sáng sủa, thông thoáng, và đầy tính thẩm mỹ. Có như vậy, vượng khí mới được lan tỏa khắp ngôi nhà.

Nếu nhà tắm nằm ở vị trí trung tâm này, bạn cần phải hết sức quan tâm đến việc cải thiện phong thủy cho nó. Cố gắng thiết kế một không gian mang đầy tính nghệ thuật trong nhà tắm của bạn. Và đừng quên, các bài trí, thiết kế cũng cần tuân theo phong thủy ngũ hành và khu vực bát quái đồ trong phong thủy nhà ở.

nha-tam-khong-nen-dat-o-trung-tam-ngoi-nha
Nhà tắm không nên đặt ở trung tâm ngôi nhà

Nhà tắm không nên đặt ở khu vực tiền tài và tích lũy

Khu vực Đông Nam của Bát quái đồ hay còn được biết đến là khu vực tiền tài, tích lũy. Đây không phải là một nơi thích hợp để đặt nhà tắm. Nhà tắm luôn là nơi xả nước. Nếu đặt nó vào khu vực tích lũy hẳn là mọi thứ sẽ bị xả trôi đi mất.

Để cải thiện phong thủy ngôi nhà có thiết kế này, bạn cần gia tăng năng lượng phong thủy cho nhà tắm. Vận dụng các kiến thức ngũ hành và vật phẩm phong thủy để trang trí cho hợp phong thủy. Điều này chưa đủ để khắc phục nhưng cũng giúp tiền tài của bạn không bị tiêu tán.

Nhà tắm không nên đặt ở khu vực tình yêu và hôn nhân

Khu vực Tây Nam của Bát quái đồ là nơi kết nối tình yêu, hôn nhân. Trong phong thủy nhà ở, việc đặt nhà tắm tại khu vực này không được khuyến khích. Việc này dẫn đến những điều không tốt cho cuộc sống gia đình.

Tuy nhiên, trong thực tế không phải căn nhà nào cũng đủ rộng để thỏa mãn các sắp xếp hợp phong thủy. Nếu đặt phòng tắm tại khu vực tình yêu và hôn nhân, hãy chú trọng sử dụng các đồ vật trang trí hay các màu sắc liên quan tới yếu tố lửa và đất bạn nhé. Đây là hai yếu tố giúp khu vực này có phong thủy tốt nhất.

Nhà tắm không nên đặt ở bên trên phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi để bạn nghỉ ngơi, bình ổn lại sau một ngày làm việc căng thẳng. Đây là một khu vực rất cần những năng lượng có tính chữa lành, hồi phục. Nhà tắm lại là nơi sinh ra những năng lượng buông thả, từ bỏ. Nếu nhà tắm được đặt bên trên phòng ngủ, sự ảnh hưởng từ những năng lượng xấu là không thể tránh khỏi.

Khó có phương án nào khắc phục nào hiệu quả cho trường hợp này. Nếu có thể, bạn không nên dùng đến nhà tắm này để giảm thiểu ảnh hưởng đến phòng ngủ.

Nhà tắm không nên đặt đối diện với nhà bếp

Đây là một sự bố trí vô cùng xấu trong phong thủy. Ngay cả những người chưa có khái niệm phong thủy cũng thấy được sự bất tiện này. Phòng bếp là nơi lưu giữ những nguồn năng lượng quý giá của ngôi nhà. Trái ngược với những năng lượng tiêu cực sinh ra từ nhà tắm. Nếu đặt đối diện nhau rất dễ dẫn đến những xung đột về năng lượng, gây ra phong thủy xấu cho toàn bộ căn nhà.

Tuy nhiên tình trạng này cũng có thể hóa giải bằng một số mẹo. Bí Mật Phong Thủy đã đề cập đến trong bài “5 mẹo khắc phục nhà bếp đối diện nhà tắm”.

Nhà tắm không nên đặt trong khu vực phong thủy yếu tố kim loại

Nước sẽ làm giảm đi hoặc khắc chế các nguồn năng lượng vốn có của kim loại. Chính vì thế, việc đặt phòng tắm tại khu vực có yếu tố kim loại là không nên.

Khu vực phía Tây của bát quái đồ là khu vực của các yếu tố kim loại. Để tránh cho phong thủy xấu, hãy bày thêm một số vật dụng có liên quan tới yếu tố thổ (đất). Vì đất sẽ cung cấp thêm năng lượng cho kim loại, giúp khu vực này có phong thủy tốt hơn.

nha-tam-khong-nen-dat-trong-khu-vuc-phong-thuy-yeu-to-kim-loai
Nhà tắm không nên đặt trong khu vực phong thủy yếu tố kim loại

Giường ngủ không nên đối diện với nhà tắm

Ngoài việc mang năng lượng xấu, nhà tắm còn là nơi gây thất thoát năng lượng phong thủy. Do đó, nó sẽ hút các năng lượng từ các khu vực xung quanh. Nếu bạn bố trí giường ngủ trực diện vào cửa nhà tắm, năng lượng của bạn sẽ bị hút qua đây khi bạn ngủ.

Nếu không còn cách thay đổi nào khác, bạn có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy hoặc đồ nội thất để tạo ngăn cách.

Như vậy là Bí mật phong thủy đã bật mí cho bạn một số lưu ý giúp phong thủy nhà tắm trở nên tốt hơn. Hy vọng rằng với những chia sẻ này, chúng tôi đã mang đến cho bạn thêm nhiều kiến thức hữu ích về phong thủy, đặc biệt là phong thủy nhà ở.

Đừng quên theo dõi kênh Bí mật Phong Thủy để biết thêm các tư vấn phong thủy, mẹo phong thủy ứng dụng hữu ích. Từ đó, áp dụng và cải thiện phong thủy giúp các phương diện trong đời sống của bạn thêm tốt đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *