Phong thủy Nhà ở: Đặt cửa và cửa sổ ở đâu thì tốt

phong-thuy-nha-o-cua-va-cua-so

Trong phong thủy nhà ở, cửa sổ và cửa ra vào có vai trò rất quan trọng. Người ta cho rằng tất cả các nguồn năng lượng tốt và xấu đầu đi vào từ đây.

Hãy cùng Bí mật phong thủy tìm hiểu thêm về cách đặt cửa và cửa sổ để mang lại vượng khí cho căn nhà của mình bạn nhé.

Vai trò của cửa ra vào và cửa sổ trong phong thủy

Trong phong thủy, hình dạng, kích thước và vị trí của cửa sổ và cửa chính luôn cần được quan tâm. Tất cả các loại năng lượng, dù tốt dù xấu đều thông qua hai loại cửa này để vào nhà. Do đó, việc thiết kế cửa sổ hay cửa chính luôn đi kèm những yếu tố đặc biệt như màu sắc hay những đồ vật phong thủy. Với mong muốn kích hoạt tối đa vượng khí cho ngôi nhà.

vai-tro-cua-cua-ra-vao-va-cua-so-trong-phong-thuy
Vai trò của cửa ra vào và cửa sổ trong phong thủy

Tránh để quá nhiều cửa sổ và cửa ra vào thng hàng

Nếu cửa chính và cửa sổ thẳng hàng, nguồn năng lượng xấu sẽ đi vào. Điều này không hề có lợi cho phong thủy nhà ở của bạn.

Dòng năng lượng uốn khúc dựa vào bố trí cửa chính, cửa sổ  hợp lý sẽ nhẹ nhàng,  cân bằng. Giúp căn nhà của bạn có được phong thủy tốt.

Tránh để cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Một căn nhà có phong thủy tốt có thể tiếp nhận và nuôi dưỡng các nguồn năng lượng tích cực. Nếu cho hai cửa trước và sau thẳng hàng, năng lượng sẽ theo đường thẳng và đi ra ngoài. Điều này không hề tốt đối với bất kỳ một căn nhà nào.

Mặt khác, nếu để cửa chính ngay cạnh một cửa sổ lớn cũng khiến nguồn năng lượng tích cực đi vào nhà sẽ theo phía cửa sổ lớn thoát ra ngoài.

Cửa gây bất hòa

Theo các nhà phong thủy, thuật ngữ “cửa gây bất hòa” được sử dụng để chỉ việc ba hay nhiều cửa được đặt gần nhau, đặc biệt là khi chúng chạm vào nhau khi mở. Trong phong thủy ứng dụng, điều này dường như đã trở thành điều cấm kỵ. Bởi, ba cửa được đặt cạnh nhau chắc chắn sẽ tạo ra những nguồn năng lượng không tốt, gây ra bất hòa, cãi vã.

Theo phong thủy cửa chính nhà ở, xung quanh nó luôn diễn ra vô số chuyển động mang đến các nguồn năng lượng khác nhau. Chính vì thế cửa chính cần được đặt tại một không gian rộng rãi, thoải mái, không bị cản trở. Cửa sổ cũng vậy.

Nếu bạn đặt quá nhiều cửa ở gần nhau sẽ khiến cho chuyển động của các nguồn năng lượng trở nên hỗn loạn. Sống trong không gian đó sẽ rất dễ dẫn đến những xung đột, cãi vã. Thậm chí là xô xát trong gia đình.

cua-gay-bat-hoa
Cửa gây bất hòa

Giới hạn cửa sổ ở phía sau nhà

Phía sau nhà ở có thể coi là nơi cất giữ và nuôi dưỡng sức mạnh cho cả căn nhà. Các chuyên gia tư vấn phong thủy vẫn khuyến cáo rằng, không nên để quá nhiều cửa sổ dọc theo phía sau nhà. Cách bố trí cửa sổ như thế sẽ làm suy yếu nguồn năng lượng tích cực trong chính ngôi nhà của bạn.

Cửa sổ phòng ngủ

Phòng ngủ vẫn luôn được xem là không gian riêng tư trong mỗi căn nhà. Chính vì thế, không nên đặt quá nhiều cửa sổ trong không gian này. Đặc biệt, cần tránh đặt cửa sổ thấp hoặc cửa sổ sát tường tại phòng ngủ. Những điều này sẽ khiến năng lượng tại phòng này bị suy yếu, không có lợi cho người ở tại phòng này.

Ngoài ra, khi làm cửa sổ chủ nhà cũng cần cân nhắc kỹ càng về kích thước. Quan trọng nhất, không được làm cửa sổ quá lớn so với kích thước phòng. Việc đặt một chiếc giường quá gần cửa sổ được xem là phong thủy không tốt cho căn phòng ấy.

cua-so-phong-ngu
Cửa sổ phòng ngủ

Cửa sổ phòng bếp và nhà tắm

Nhà bếp và nhà tắm luôn được khuyến khích nên đặt một hoặc nhiều cửa sổ. Thông thường, nhiều gia đình sẽ lắp quạt thông gió tại các không gian này và hạn chế cửa sổ. Điều này thật sự không nên.

Sơ đồ mặt bằng

Bất kỳ cửa sổ hay cửa ra vào ở các tầng cũng chi phối đến năng lượng trong nhà. Bạn cần ghi nhớ để bố trí mặt bằng trong nhà thật hợp lý. Luôn cân nhắc luồng khí hài hài ở:

  • Cửa chính và lối vào nhà
  • Cửa ra vào và cửa sổ
  • Vị trí phòng ngủ và thiết kế
  • Vị trí bếp và thiết kế
  • Vị trí cầu thang và thiết kế
  • Nhà tắm, phòng giặt và tủ chứa đồ
  • Khu vực sinh hoạt gia đình

Như vậy là Bí mật phong thủy đã bật mí cho bạn những quy tắc cũng như những điều cần lưu ý trong việc sắp xếp và đặt vị trí cửa và cửa sổ. Hy vọng những thông tin chúng tôi mang đến đã giúp bạn có thêm kiến thức giúp trong việc làm sao để nhà mình có phong thủy tốt nhất.

Đừng quên theo dõi kênh Bí mật Phong Thủy để biết thêm các mẹo phong thủy nhà ở – phong thủy ứng dụng hữu ích. Từ đó, áp dụng và cải thiện phong thủy giúp các phương diện trong đời sống của bạn thêm tốt đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *