Phong thủy Nhà bếp: 5 mẹo dành cho Nhà bếp đối diện Nhà tắm

5-meo-cai-thien-cho-nha-bep-doi-dien-nha-tam

Trong phong thủy, Khi đặt nhà bếp đối diện nhà tắm thì là rất xấu. Ngay cả không bàn về phong thủy, thiết kế nhà ở như vậy cũng không có tính thẩm mỹ. Và hơn nữa, cũng kém vệ sinh khi đặt khu vực nấu nướng cạnh nhà tắm. Chính vì thế, hôm nay Bí mật phong thủy sẽ đem tới cho các bạn 5 mẹo để khắc phục phong thủy xấu khi nhà bếp đối diện nhà tắm. Cùng theo dõi bài viết nếu nhà bạn đang rơi vào tình trạng như vậy nhé.

Vì sao nhà bếp đối diện nhà tắm lại mang phong thủy xấu?

Theo phong thủy nhà ở, hai cánh cửa đối diện nhau không hề tốt. Năng lượng phong thủy giữa các phòng bị hút qua lại. Khiến năng lượng tốt không đươc giữ lại mà bị hòa chung với năng lượng xấu. Đặc biệt, nhà tắm lại là nơi mang nhiều năng lượng xấu.

Phong thủy nhà tắm đại diện cho sự từ bỏ. Trái ngược với những năng lượng ấm áp, yêu thương và hỗ trợ từ nhà bếp. Thực tế, những mùi nhạy cảm từ nhà tắm cũng  sẽ ảnh hưởng trực tiếp “trái tim ngôi nhà”.

Sẽ khó có thể gia tăng vượng khí trong nhà với kiểu thiết kế nhà tắm đối diện nhà bếp như vậy. Nhưng rất may là vẫn có cách để cải thiện tình trạng trên.

Tạo nhiều ngăn cách giữa hai khu vực sẽ là phương pháp hiệu quả. Dưới đây là 5 mẹo có thể áp dụng và cải thiện phong thủy nhà bếp đáng kể.

5 mẹo chữa phong thủy nhà bếp đối diện nhà tắm

1. Luôn đóng cửa nhà tắm

luon-dong-cua-nha-tam
Luôn đóng cửa nhà tắm

Đây là mẹo phong thủy mà bạn cần nhớ! Điều này sẽ giúp giữ cho năng lượng xấu không lan vào toàn bộ ngôi nhà, và đặc biệt là vào bếp. Bất kể lúc không dùng đến, bạn cũng nên đóng cửa nhà tắm lại. Đây là một cách tạo ngăn cách cho 2 khu vực đơn giản nhất.

2. Giữ nhà tắm luôn sạch sẽ

Chưa cần bàn tới phong thủy nhà ở, thì việc giữ vệ sinh mọi nơi trong nhà là điều đương nhiên. Giữ nhà tắm sạch sẽ, gọn gàng giúp hạn chế sản sinh các năng lượng xấu. Ngay cả các khu vực khác trong nhà, bạn cũng cần giữ chúng thật ngăn nắp. Sự sáng sủa, vui tươi sẽ mang lại phong thủy hài hòa cho ngôi nhà.

ve-sinh-nha-tam
Giữ nhà tắm luôn sạch sẽ

3. Ngăn cách nhà bếp và nhà tắm

ngan-cach-nha-bep-va-nha-tam
Ngăn cách nhà bếp và nhà tắm

Bạn có thể tự nghĩ ra một cách bài trí nào để ngăn cách nhà bếp và nhà tắm. Chẳng hạn như đặt một cái cây cao đủ để chắn tầm nhìn. Hoặc có thể là một tấm bình phong, nếu nhà bếp là một không gian mở. Những cách như vậy không quá khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ tạo ra hiệu quả cao nhất.

4. Sơn hai màu tường tương phản

Muốn nhà bếp hợp phong thủy hơn, bạn có thể chọn hai màu sơn khác nhau cho 2 bức tường của nhà bếp và phòng tắm. Điều này giúp phân chia rõ ràng các luồng khí giữa 2 khu vực. bạn có thể chọn các màu tương khắc trong ngũ hành. Ví dụ như màu đỏ của lửa sẽ trái ngược với màu xanh hoặc đen, đại diện cho nước.

5. Tạo điểm giao hòa năng lượng ở chính giữa

Cuối cùng là mẹo phong thủy khá phổ biến nhưng cũng không dễ áp dụng. Để áp dụng mẹo này đòi hỏi một óc nghệ thuật và rất am hiểu về bài trí nội thất. Bạn sẽ cần tạo một điểm nhấn chính giữa 2 khu vực này. Điểm nhấn này cụ thể là nơi thu hút mọi ánh mắt khi lướt qua. Chính điều đó tạo nên một luồng khí ngăn cách năng lượng của nhà tắm và nhà bếp. Những bài trí ở đây cũng cần tuân theo quy luật của bát quái đồ phong thủy. Điều này sẽ khiến cho vượng khí dồi dào hơn rất nhiều đó.

tao-diem-giao-hoa-nang-luong-o-chinh-giua
Tạo điểm giao hòa năng lượng ở chính giữa

Khi bạn biết mình cần phải cải thiện những gì cho phong thủy ngôi nhà được tốt, bạn sẽ tìm được nhiều cách sáng tạo hơn. Bạn cũng có thể xem thêm các mẹo phong thủy cho nhà bếp để gia tăng vượng khí ở khu vực này nhé.

Đừng quên theo dõi Bí Mật Phong Thủy để đón xem các bài viết tư vấn phong thủy và mẹo phong thủy ứng dụng cho nhà ở. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp ngôi nhà để có phong thủy tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *