Phong thủy Bàn làm việc: Nhiều bí quyết thú vị bất ngờ có thể bạn chưa biết

phong-thuy-ban-lam-viec-nhung-bi-quyet-thu-vi

Phong thủy công ty ,bàn làm việc là một yếu tố then chốt trong phong thủy phòng làm việc. Giống như giường trong phòng ngủ, phong thủy bàn làm việc tác động trực tiếp đến năng lượng cá nhân của bạn.

Có rất nhiều bí quyết thú vị, bất ngờ giúp phong thủy bàn làm việc của bạn trở nên tốt hơn, tích cực hơn. Hãy cùng Bí mật phong thủy đi tìm hiểu những bí quyết bất ngờ ấy nhé.

Vị trí đặt bàn làm việc của bạn

Dù là trong phong thủy công ty phòng làm việc tại công ty hay phòng làm việc cá nhân tại nhà; thì việc bạn đặt bàn làm việc của mình ở đâu cũng đóng vai trò rất quan trọng.

Nhìn được cửa ra vào từ bàn làm việc

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí ngồi làm việc tốt nhất nên quan sát được cửa ra vào và cửa sổ. Sau lưng nên là một bức tường vững chắc. Mặc dù vậy, bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện hoặc quá gần cửa.

Bao quát được cả phòng

Điều này giúp bạn chủ động kiểm soát mọi việc diễn ra trong phòng làm việc của mình. Vị trí tốt nhất là ở góc chéo so với cửa ra vào. Nếu có cửa sổ ở vị trí này, bạn có thể che lại bằng cây cảnh cao hoặc đồ nội thất lớn.

khong-gian-bao-quat-phong-lam-viec

Tầm nhìn rất quan trọng, nó phản ánh mọi thứ bạn làm

Hãy đảm bảo tầm nhìn thông thoáng. Bạn không nên ngồi đối mặt với một bức tường trống. Trông sẽ giống như bạn đang đâm đầu vào ngõ cụt vậy. Do đó, bạn cần thêm vào các hình ảnh tượng trưng cho sự thành công, những mục tiêu mong muốn. Điều đó sẽ kích thích tinh thần phấn đấu, khả năng tư duy và sáng tạo của bạn.

Bàn làm việc luôn gọn gàng, ngăn nắp

Sư gọn gàng, ngăn nắp tượng trưng cho sự hanh thông trong phong thủy. Giữ bàn làm việc gọn gàng cũng góp phần kích thích sáng tạo, tuôn trào những ý tưởng mới. Ngược lại, một chiếc bàn lộn xộn giấy tờ tạo ra cảm giác quá tải, mất kiểm soát. Hơn nữa, sự bề bộn khiến các hoạt động công việc bị vướng víu, rối rắm.

Hãy đảm bảo chỉ có những vật dụng cần thiết trên bàn làm việc. Các dây điện, dây nối máy tính nên giấu kĩ. Năng suất làm việc của bạn sẽ gia tăng đáng kể khi không phải bới tung mọi thứ lên.

Sắp xếp bàn làm việc theo bát quái đồ phong thủy

Nghe có vẻ buồn cười nhưng điều này hoàn toàn đúng. Bạn hãy đặt bản đồ bát quái lên trên sơ đồ mặt bàn để xác định các khu vực. Hướng Bắc của bát quái đồ sẽ là hướng bạn ngồi.

Mỗi khu vực tượng trưng cho các khía cạnh trong cuộc sống, được đại diện bởi các yếu tố ngũ hành và màu sắc tương ứng. Bố trí bàn làm việc theo đúng bát quái đồ phong thủy sẽ giúp vượng khí gia tăng. Từ đó, tác động tích cực đến năng lượng cá nhân của bạn.

Tham khảo bài viết bát quái đồ phong thủy công ty và màu sắc ngũ hành để nắm rõ hơn về cách bài trí này. Áp dụng đúng phương pháp, bạn sẽ cảm nhận rõ sự thay đổi năng lượng khác biệt.

Kích thước bàn làm việc của bạn

Bàn làm việc của bạn nên có kích thước vừa đủ. Không nên quá lớn bởi nếu vậy nó sẽ chiếm rất nhiều diện tích và khiến văn phòng của bạn trở nên chật chội hơn. Mặt khác, việc sở hữu một chiếc bàn làm việc quá lớn cũng gây ra không ít khó khăn cho bạn trong việc lấy và sử dụng đồ.

Trong phong thủy ứng dụng, một chiếc bàn quá lớn đôi khi sẽ khiến bạn mất quyền kiểm soát; và có thể sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất làm việc của bạn.

Hình dạng bàn làm việc của bạn

Trong phong thủy khu vực làm việc, hình dạng chiếc bàn cũng đóng vai trò khá quan trọng. Nó có thể tác động tích cực hoặc tiêu cực tới bạn. Cùng chúng tôi tham khảo một số mẫu bàn làm việc có ích cho phong thủy văn phòng nhé.

Bàn hình chữ nhật: giúp bạn tập trung hơn. Loại bàn này thường được khuyên dùng cho các văn phòng lớn, nhỏ.

hinh-dang-ban-lam-viec

Bàn hình tròn: Hình dáng này giúp kích thích tính sáng tạo, phù hợp với những buổi thảo luận ý tưởng, đề xuất ý kiến.

Bàn uốn cong: tốt hơn cả bàn hình chữ nhật, nó giúp bạn tập trung tốt hơn. Khi bạn ngồi phía trong đường cong của bàn, các dòng năng lượng phong thủy sẽ bị kéo về phía bạn, tác động tích cực đến bạn hơn.

Bàn làm việc với mặt trước mở: chiếc bàn này sẽ khiến những người đối diện khi tiếp xúc với bạn cảm thấy thân mật hơn. Điều này rất có ích trong việc giúp bạn phát triển các mối quan hệ.

Màu sắc bàn làm việc

Mỗi một màu sắc lại mang những đặc tính riêng của nó. Hãy lựa chọn màu sắc bàn làm việc theo nhu cầu và phong cách cá nhân của bạn. Điều đó giúp bạn có thể phát huy được hết sở trường của mình.

Màu đen: làm chậm dòng năng lượng, kích thích nội tâm và phát triển nhiều khả năng mới.

Màu nâu: hỗ trợ và tăng cường thể chất. Tuy nhiên màu này không giúp kích thích sự sáng tạo, năng động

Màu trắng: cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào, giúp trí não hoạt động tốt hơn

mau-sac-ban-lam-viec

Màu xám: giúp bạn tập trung hơn, xử lý công việc gọn gàng hơn nhưng nhanh làm bạn kiệt sức.

Màu xanh lá cây: màu này được khuyến khích sử dụng bởi nó có khả năng làm cân bằng hành động và suy nghĩ của bạn; giúp bạn duy trì sự tỉnh táo

Màu trầm: giúp bạn tập trung tinh thần, không gây mệt mỏi cho đầu óc

Màu tươi sáng: giúp bạn năng động hơn, nhiều năng lượng tích cực hơn

Chất liệu và họa tiết của bàn làm việc

Một chiếc bàn làm việc với chất liệu gỗ hay các chất liệu tự nhiên khác được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng. Sự chắc chắn, cứng cáp từ loại chất liệu này giúp bạn củng cố niềm tin, ổn định hơn cho những kế hoạch lâu dài.

Bạn không nên sử dụng bàn kim loại và kính. Bởi, các chất liệu này khiến các nguồn năng lượng di chuyển quá nhanh, không thích hợp cho phong thủy công ty phòng làm việc của bạn.

Phong thủy bàn làm việc vô cùng quan trọng. Vì đó như một vật dẫn truyền năng lượng xung quanh, tác động đến năng lượng cá nhân của người sử dụng. Hy vọng bài viết trên đã đem đến cho bạn cách nhìn nhận chính xác hơn.

Đừng quên theo dõi kênh Bí mật Phong Thủy để biết thêm các tư vấn phong thủy và mẹo phong thủy ứng dụng hữu ích. Từ đó, áp dụng và cải thiện phong thủy giúp các phương diện trong đời sống của bạn thêm tốt đẹp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *