Phong thủy Chung cư: Xác định hướng thế nào cho đúng?

phong-thuy-chung-cu-xac-dinh-huong-the-nao

Ngoài bát quái đồ phong thủy, việc xác định phong thủy căn hộ chung cư cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nhờ xác định đúng hướng nhà, các bạn mới có thể xác định được các khu vực đắc địa, hợp với quái số của bản thân. Vậy làm cách nào để xác định hướng của các căn hộ chung cư? Hãy cùng Bí Mật Phong Thủy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng căn hộ chung cư: hiểu sao cho đúng

Trong phong thủy nhà ở, nhiều người mới bắt đầu có thể thấy lúng túng khi xác định hướng nhà của mình. Đôi khi mọi người còn lầm tưởng hướng cửa chính là hướng nhà. Nhưng điều đó hoàn toàn không chính xác.

Để xác định được hướng nhà, bạn cần phải đọc được hướng mặt tiền nhà. Và hướng mặt tiền nhà chưa chắc là hướng cửa chính của ngôi nhà. Khi đọc được hướng mặt tiền nhà, thì hướng nhà chính là hướng ngược lại!

Nhưng đối với phong thủy căn hộ chung cư, hướng chính xác của căn hộ không còn quan trọng nữa. Thay vào đó, các nhà nghiên cứu phong thủy truyền thống đã xác định hướng dựa vào mặt tiền của tòa nhà hoặc hướng của cửa sổ căn hộ. Họ đã chọn mốc 9 để phân chia cách xác định hướng cho căn hộ chung cư.

huong-can-ho-chung-cu

Từ tầng 9 trở xuống

Hướng của các căn hộ từ tầng 9 trở xuống được xác định cùng với hướng mặt tiền của tòa nhà. Hướng mặt tiền phải là hướng có nhiều năng lượng hoặt động nhất. Nghĩa là phía đó phải có nhiều hoạt động đi lại, sinh hoạt tập trung.

Từ tầng 10 trở lên

Để xác định hướng các căn hộ từ tầng 10 trở lên, bạn chỉ cần xác định hướng của cửa sổ lớn nhất trong căn hộ. Bởi vì các dòng năng lượng chỉ có thể đi vào căn hộ qua những cửa sổ lớn hoặc ban công. Tuy nhiên, nếu có tòa nhà khác chắn tầm nhìn từ cửa sổ, bạn có thể chọn cửa sổ khác có vị trí tốt hơn.

Trong trường hợp như vậy, bạn nên chọn cửa sổ nhìn ra được cảnh sinh hoạt tấp nập nhé. Một công viên hay một con phố nhộn nhịp là tốt nhất. Bởi các năng lượng dương từ đó sẽ rất cần thiết cho căn hộ của bạn.

Khu phức hợp

Những căn hộ phức hợp khá khó chịu khi các tòa nhà vây quanh nhau. Việc xác định hướng mặt tiền của các tòa nhà trở nên phức tạp hơn vì mức độ tập trung sinh hoạt rất cao. Vì thế, thay vì tìm hướng tòa nhà, bạn chỉ cần tìm hướng trực tiếp từ căn hộ. Mặt nào của căn hộ nhận được nhiều năng lượng dương nhất thì đó chính là hướng của căn hộ.

khu-phuc-hop

Hướng tốt hợp phong thủy

Tương tự như phong thủy nhà ở, khi đã xác định được hướng căn hộ của mình, bước tiếp theo là tính quái số cá nhân của bạn. Nếu chưa biết cách tính quái số bạn có thể tham khảo bài “Tính quái số để nhận biết hướng tốt xấu” nhé. Quái số cá nhân sẽ giúp xác định bạn thuộc nhóm Đông Tứ Trạch hay Tây Tứ Trạch.

Mỗi nhóm Trạch sẽ có 4 hướng hợp phong thủy. Vì thế, khi xác định được hướng và quái số, bạn có thể xác định được luôn căn hộ có vượng khí tốt cho mình hay không. Cũng giống như bát quái đồ phong thủy, mỗi một hướng nhà, căn hộ sẽ có một quái số riêng. Quái số căn hộ, nhà ở có các khu vực tốt, hợp với từng nhóm Đông hoặc Tây Tứ Trạch.

Ở bước này, bạn có thể áp dụng tương tự như quái số nhà ở mà Bí Mật Phong Thủy đã nhắc đến trong bài “Hướng tốt – hướng nhà đúng phong thủy”. Từ đó bạn có thể vận dụng các mẹo phong thủy cơ bản để giúp căn hộ mình trở nên hợp phong thủy hơn nhé.

Đừng quên theo dõi kênh Bí mật Phong thủy để được cập nhật thường xuyên các nội dung hấp dẫn về phong thủy nhà ở – phong thủy ứng dụng bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *