Phong thủy Chung cư: Lấy phương hướng

Bước khó nhất trong việc đánh giá phong thủy chung cư là lấy phương hướng. Tuy nhiên, đây cũng được xem là công việc dễ nhất. Bởi bản chất của lấy phương hướng rất đơn giản. Chỉ cần sử dụng la bàn phong thủy hoặc la kinh là bạn đã đọc được hướng của căn hộ. Cùng Bí mật Phong thủy tìm hiểu tại sao việc lấy phương hướng lại vừa khó lại vừa dễ nhé.

1. Xác định hướng nhà: Bước đầu tiên lập Bản đồ Khí của Bất động sản

Xác định hướng nhà là điều đầu tiên cần làm trước khi lập bản đồ khí của bất động sản. Ngày trước, việc xác định hướng nhà vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay việc này lại trở nên khó khăn hơn nhiều.

Để xác định chính xác hướng nhà bạn cần phải nắm rõ được khái niệm của nó. Hướng nhà là hướng mà mặt tiền của căn nhà hướng về. Đây là hướng trung tâm để xác định tất cả các hướng còn lại của ngôi nhà. 

Với các căn nhà có thiết kế đặc biệt hoặc chung cư sẽ rất khó xác định được đâu là hướng nhà. Tòa nhà căn hộ chung cư là thách thức lớn đối với các nhà phong thủy. Bởi hầu như chúng được thiết kế và xây dựng theo lô chứ không như nhà đất riêng lẻ. Đây chính là nguyên nhân khiến việc xác định hướng nhà trở nên khó khăn.

Nếu hướng nhà được xác định không đúng thì sẽ khiến việc xem phong thủy chung cư ở các bước tiếp theo bị sai lệch. Tất cả các kết luận đưa cũng sẽ không chính xác. Do đó, đây là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất trong phong thủy căn hộ chung cư.

2. Hướng nhà của tòa nhà chung cư

Các ngôi nhà đất truyền thống chỉ có một cửa chính to lớn nằm giữa nhà nhìn hướng ra ngoài. Ngược lại, căn hộ chung cư có thể nhìn ra bên ngoài theo nhiều hướng khác nhau. Điều này biến việc xác định hướng nhà trở nên vô cùng khó khăn với những người không chuyên.

Một điều cần lưu ý khi xem phong thủy chung cư là hướng của tòa nhà nhà và hướng cửa chính của căn hộ có thể khác nhau. Khi đánh giá phong thủy chung cư, bạn chỉ cần quan tâm đến hướng nhà của lô chứa căn hộ. Các hướng khác như hướng cửa, hướng căn hộ nên để cho các chuyên gia. Bởi việc xác định hướng chi tiết và cụ thể thế này khó khăn hơn rất nhiều. 

Hãy ghi nhớ công thức xem phong thủy chung cư: một tòa nhà, một hướng nhà, một sơ đồ phi tinh thì bạn sẽ không gặp phải bất kỳ rắc rối nào.

Các kiểu chung cư được xây dựng theo kiểu truyền thống dễ biết được tòa nhà xoay về hướng nào. Khi nhìn vào bạn sẽ thấy ngay được mặt tiền của tòa nhà. Một số tòa nhà có mặt tiền nhìn ra biển, núi hoặc đường cái, thành phố.

Ngoài ra người ta còn xác định hướng của tòa nhà chung cư dựa trên phần dương nhiều nhất. Chẳng hạn mặt bên của tòa nhà có con đường lớn chạy qua hoặc nhận được nhiều ánh sáng chiếu vào thì đây được xem là hướng nhà. Với cách xác định hướng nhà này đôi khi cửa chính sẽ không nằm hướng đó. 

3. Hướng nhà đối với khu phức hợp chung cư mật độ cao

Việc xác định hướng nhà sẽ trở nên khó khăn hơn đối với các khu phức hợp chung cư mật độ cao. Các tòa nhà chung cư được xây thành cụm, xây chung một nền, liền kề nhau,… Bạn sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng hơn và tuyệt đối không được quy chụp tất cả cùng một hướng.

Khi xác định hướng nhà trong khu phức hợp chung cư, phải tự đặt câu hỏi tòa nhà này đang đứng riêng lẻ hay là một phần của khối kiến trúc lớn? Nếu tòa nhà đứng riêng lẻ thì mỗi tòa nhà sẽ có một hướng nhà khác nhau. Nếu chúng là một phần của khối kiến trúc lớn thì sẽ có chung một hướng duy nhất.

Một tòa nhà đứng riêng lẻ được xác định dựa trên hai yếu tố: cửa và mái. Nếu tòa nhà có riêng mái và cửa ra vào thì đây là tòa nhà riêng lẻ. Ngược lại, nếu mái được sử dụng chung, cửa là một phần trong số lựa chọn ra vào thì đây không phải tòa nhà riêng lẻ. Hãy quan sát tất cả bên ngoài, xung quanh của tòa nhà để có được kết luận chính xác.

4. Hướng nhà của tòa nhà có dáng tròn

Để xác định hướng nhà của tòa nhà có dáng tròn, dáng hình cung thì cần nhìn vào cửa chính và đường đi. Bởi những tòa nhà có kiến trúc như thế này có hướng không rõ ràng. Nếu chỉ dựa vào một yếu tố thì bạn sẽ không thể đưa ra kết luận chính xác được. Đây là kiểu kiến trúc rất khó đánh giá trong phong thủy chung cư.

Nếu bạn cảm thấy không đủ khả năng, tự tin để đánh giá được hướng nhà có kiến trúc thế này hãy loại bỏ qua bước này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc đánh giá phong thủy hình thế và nội thất. Sau cùng hãy tìm đến các chuyên gia phong thủy chung cư để được tư vấn, hỗ trợ.

5. Hướng nhà và Tọa nhà

Hướng nhà là hướng mà mặt tiền của tòa nhà nhìn ra. Đối nghịch với hướng nhà 180o được gọi là tọa nhà. Trên sơ đồ phi tinh, hướng nhà được ký hiệu bằng dấu mũi tên và tọa nhà được ký hiệu bằng chữ T.

Khi đã xác định được hướng nhà bạn phải đứng ngay tại vị trí đó thiết lập sơ đồ phi tinh. Sử dụng la bàn phong thủy hoặc la kinh để xác định những hướng còn lại. Tuyệt đối không di chuyển đến vị trí khác trong tòa nhà để lập bản đồ. Bởi việc làm này làm sơ đồ không chính xác.

Trên đây là một số chia sẻ về cách lấy phương hướng trong phong thủy chung cư được tổng hợp từ quyển sách “Phong thủy cho người mua nhà chung cư” của thầy phong thủy Joey Yap. Hy vọng nguồn thông tin này sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn đọc trong việc xác định hướng chung cư. Hãy tiếp tục theo dõi kênh Bí mật Phong thủy để có thêm nhiều kiến thức phong thủy khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *