Phong thủy Chung cư: Cá nhân hóa lựa chọn thông qua quẻ mệnh

Để chọn được căn hộ thích hợp với phong thủy bạn phải có những tiêu chí đánh giá cá nhân. Quẻ mệnh và hành của quẻ là phương pháp lựa chọn phong thủy căn hộ phù hợp cho từng cá nhân. Cùng Bí mật Phong thủy tìm hiểu cụ thể về cách sử dụng phương pháp này.

1. Quẻ của cá nhân

Trong phong thủy, năm sinh được lấy làm chuẩn để tính quẻ mệnh. Những người sinh cùng năm thì quẻ mệnh của họ sẽ giống nhau. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng với những người cùng giới. Nếu 2 người nam và nữ sinh cùng một năm đi chăng nữa thì quẻ mệnh của họ vẫn khác nhau.

Quẻ mệnh được tính bằng công thức để cho ra được con số tương ứng. Do quẻ mệnh của nam và nữ khác nhau nên công thức tính cũng sẽ khác nhau. Dưới đây là cách tính quẻ mệnh tương ứng với nam và nữ.

Công thức tính quẻ mệnh của nam: (100 – hai số cuối của năm sinh)/9. Kết quả con số của quẻ là số dư chia không hết ở phép tính trên. Ví dụ: người nam sinh năm 1962 thì công thức tính sẽ là (100 – 62)/9 = 38/9 = 4 dư 2. Do đó, người nam này có quẻ mệnh là 2.

Công thức tính quẻ mệnh của nữ: (Hai số cuối của năm sinh – 4)/9. Kết quả con số của quẻ là số dư chia không hết ở phép tính trên. Lấy ví dụ người nữ sinh cùng năm 1962 thì công tính là (62 – 4)/9 = 58/9 = 6 dư 4. Do đó, mặc dù người nữ sinh cùng năm 1962 với người nam nhưng lại có quẻ mệnh bằng 4.

Lưu ý: Tìm quẻ mệnh bằng công thức tính toán như trên bạn cần chú ý phần biệt giới tính để áp dụng đúng.

Sau khi có được số quẻ thì bạn chỉ cần đối chiếu với số quẻ mệnh có sẵn để biết mình là gì từ đó có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Quẻ số 1 – Khảm

Quẻ số 2 – Khôn

Quẻ số 3 – Chấn

Quẻ số 4 – Tốn

Quẻ số 6 – Càn

Quẻ số 7: Càn

Quẻ số 8 – Đoài

Quẻ số 9 – Li

2. Quẻ và hành của quẻ

Để làm được việc cá nhân hóa lựa chọn thông qua quẻ mệnh cần xác định được hành của quẻ. Ở bước này bạn không cần phải thực hiện tính toán nhiều mà chỉ tham chiếu cứu số quẻ mệnh của mình và hành tương ứng trong bảng bên dưới để có được kết quả.

Số quẻ Quẻ mệnh Ngũ hành
1 Khảm Thủy
2 Khôn Thổ
3 Chấn Mộc
4 Tấn Mộc
6 Càn Kim
7 Đoài Kim
8 Cấn Thổ
9 Li Hỏa

Qua bảng trên ta nhận thấy được quẻ mệnh và hành của quả không giống với nhật chủ trong bát tự. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng quẻ mệnh và hành của quẻ là yếu tố tham khảo trong phong thủy chung cư. Ngược lại nhật chủ lại là yếu tố trong bát tự. Vì thế, cần phải tỉnh táo để không rơi vào trường hợp nhầm lẫn như thế này.

3. Cá nhân hóa ở mức độ cao: Hỷ dụng thần của Bát tự

Nếu bạn có kiến thức phong thủy và có thể đọc bát tử của mình thì hãy dùng hỷ dụng thần lựa chọn chung cư. Phương pháp này là cách chọn lựa căn hộ chung cư theo cá nhân hóa ở mức cao nhất. 

Bát tự là hệ thống kiến thức khoa học phi hình thể cổ xử và chính xác của Tử vi Trung Quốc. Bát tự còn được gọi là Bazi có nghĩa đen là 8 chữ ở Trung Quốc. Bát tự là sự kết hợp của Thiên Can và Địa chi từ Tứ trụ là: giờ, ngày, tháng và năm sinh.

Tứ trụ là bộ môn số mệnh cao cấp trong phong thủy. Đây là sự kết tinh hoàn hảo nhất của học thuyết Âm Dương Ngũ Hành và Kinh Dịch. Trong Tứ trụ việc quan trọng nhất là tìm ra được dụng thần. Dụng thần ở đây là một lá số được thiết lập dựa trên giờ, ngày, tháng và năm sinh. Vai trò của việc tìm dụng thần là tìm ra được hệ Khí (trong Ngũ hành) để cân bằng Bát tự tùy theo từng thời điểm.

Lợi ích của việc xem Bát tự là bạn có thể có được những dự đoán tương lai cho cuộc đời. Bản thân mình là ai? Mình cần gì? Mình muốn gì? Mình sẽ làm gì để cải thiện cuộc sống? Con đường đi đến thành công là gì?… Tất cả các câu hỏi này đều có lời giải đáp trong Bát tự. Bởi Bát tự thể hiện xuyên suốt hành trình trong cuộc đời bạn. Nó bắt đầu từ lúc bạn ra đời, lớn lên, trưởng thành, già đi và ngay cả những lúc vui buồn, thăng trầm, thịnh vượng hoặc suy yếu.

Vận dụng Hỷ dụng thần

Vì thế, vận dụng Hỷ dụng thần dựa trên Bát tự sẽ giúp bạn dự đoán được vài điều trong tương lai. Các biện pháp phòng tránh đối phó được chuẩn bị chu đáo hơn. Điều này cũng giống như việc đi ra đường bạn được dự báo trời sẽ có mưa nên mang theo ô hoặc áo mưa vậy.

Tuy nhiên, nếu bạn không giỏi hoặc không biết nhiều về Bát tự thì quẻ mệnh đã là quá đủ đối với việc lựa chọn một căn hộ theo phong thủy chung cư rồi. Mấu chốt của vấn đề là tìm ra được phương pháp sao cho căn hộ phù hợp với cá nhân mình nhất. Chỉ cần có một cách chọn lựa đã tốt hơn không có cách nào gấp trăm lần. Do đó, bạn có thể chọn lựa dùng một trong những phương pháp được liệt kê bên trên là được.

Các chia sẻ bên trên là những phương pháp tham khảo thêm hỗ trợ việc lựa chọn chung cư cho bạn. Quan trọng nhất là bạn hãy lựa chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó, hãy xem xét đến yếu phong thủy của căn hộ, của tòa nhà. Nếu có thể cải thiện được hãy đặt cọc ngay. Ngược lại, hãy mạnh mẽ từ bỏ và tìm kiếm các lựa chọn khác để con đường phía trước dễ dàng hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *