Chăm sóc Góc tài lộc trong phong thủy Phòng khách: Cần chú ý gì?

cham-soc-goc-tai-loc-trong-phong-thuy-phong-khach-can-chu-y-gi

Tiền là 1 trong những nguồn năng lượng phong thủy tích cực nhất. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta thường đánh đồng tiền với những ý nghĩa tiêu cực và thiếu thiện cảm, và vô thức chống lại vượng khí mà nó mang lại.

Nếu bạn áp dụng các phương pháp phong thủy vào cách chăm sóc túi tiền của mình, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn là bạn nghĩ. Điều này gây hứng thú hơn nhiều, và xóa đi những định kiến nhàm chán về tiền bạc.

Xác định vị trí phong thủy góc tài lộc 

Theo nguyên tắc của phong thủy truyền thống, góc tài lộc nằm ở phía Đông Nam của ngôi nhà, cửa hàng hoặc văn phòng của bạn. Mộc và Thủy là 2 nguyên tố Ngũ hành đại diện cho khu vực này. Hành Mộc tượng trưng cho tiền bạc và của cải, trong khi hành Thủy tượng trưng cho dòng chảy (trong trường hợp này là dòng tiền) và năng lượng tươi mới.

Nếu khu vực này trong nhà bạn không được áp dụng phong thủy, bạn có thể gặp các rắc rối về tài chính. Chẳng hạn như chi tiêu quá mức, nợ nần, chi phí đột xuất, cũng như không có khả năng tiết kiệm hoặc giữ tiền. Vì vậy, nếu xác định sai vị trí của góc tài lộc, việc chăm sóc sẽ là hoàn toàn vô ích.

tai-loc

Làm sạch góc tài lộc 

Bước thứ hai trong việc chăm sóc góc tài lộc nhà bạn là giữ cho nó thật gọn gàng và sạch sẽ. Hãy chăm sóc khu vực này như thể đây là 1 viên kim cương hoặc kho báu.

Cụ thể, lau chùi khu vực này ít nhất 2 tuần 1 lần, quét bụi và loại bỏ những thứ vô dụng như giấy tờ, sách báo cũ, dây cáp bị hỏng hoặc hoa héo. Bởi theo quan niệm phong thủy, 1 không gian lộn xộn, thiếu ngăn nắp có thể đem đến vận xui, điều xấu cho gia đình.

Thêm các vật phẩm phong thủy vào góc tài lộc

Những thầy tư vấn phong thủy cho rằng, góc tài lộc gắn liền với yếu tố Thủy và Mộc, tượng trưng cho sự phong phú và đa dạng của nó. Vì thế, bạn có thể đặt chậu cây, tượng gỗ, đài phun nước hoặc bất cứ thứ gì khác tượng trưng cho Mộc và Thủy tại khu vực này. Bát gỗ chứa ba đồng xu hoặc một tấm bảng gỗ đơn giản là những lựa chọn không tồi.

Một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc tuyệt vời khác là chuông tre hoặc hình ảnh của dòng suối chảy róc rách trong rừng. Xanh nước biển và xanh lá cây là 2 màu sắc chính đại diện cho góc tài lộc. Vì thế hãy tận dụng 2 màu sắc này nhiều nhất có thể, nhưng chú ý cân bằng, hài hòa về màu sắc vẫn là quan trọng nhất.

Lần tới khi bạn đi đến 1 tiệm làm móng hoặc 1 quán ăn của người Hoa, hãy quan sát xem có bao nhiêu bông hoa hoặc bể cá ở những nơi này. Người Hoa tin vào sức mạnh của phong thủy và áp dụng các phương pháp này không chỉ ở nhà mà còn ở nơi làm việc, trong cửa hàng, hay bất cứ nơi nào mà họ xuất hiện. Đó là một cách tuyệt vời để giữ dòng tiền (hay những khách hàng mới). Bạn có thể học hỏi và vận dụng cho chính mình.

vat-pham-tai-loc

Tổng kết

Tóm lại, đây là những gì bạn cần khi muốn chăm sóc cho góc tài lộc của mình:

  1. Xác định khu vực Đông Nam (góc tài lộc) nhà bạn.
  2. Làm sạch khu vực Đông Nam, loại bỏ bụi bẩn cũng như vật dụng không cần thiết.
  3. Đặt vào góc tài lộc các vật phẩm phong thủy mang năng lượng của hành Mộc và Thuỷ, hoặc tiền xu.
  4. Đừng quên chăm sóc khu vực này trong nhà của bạn.
  5. Hãy chắc chắn rằng các vật phẩm phong thủy bạn đặt trong khu vực này ở đúng vị trí của nó. Việc đặt sai chỗ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến dòng tiền chảy vào túi bạn.

Hy vọng các mẹo phong thủy trên đây có thể giúp ích cho việc “cải thiện” túi tiền của bạn, cũng như thu hút vận may về tiền bạc, tài chính.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *