12 lỗi phong thủy nhà ở tuyệt đối nên tránh khi sửa nhà

12-loi-phong-thuy-tuyet-doi-nen-tranh-khi-sua-nha

Khi bắt tay vào sửa sang ngôi nhà của mình, bạn nên hết sức chú ý về phong thủy. Bởi lẽ, bạn có thể rất dễ mắc sai lầm và không nhận ra sớm. Điều đó sẽ gây ra hậu quả xấu về sức khỏe, tình cảm cũng như tạo ra khí xấu trong ngôi nhà. Một trong những vấn lớn nhất khi sửa chữa nhà là phong thủy cửa chính nhà ở. Sau đây, hãy cùng Bí mật phong thủy tìm hiểu những lỗi phong thủy cần tránh, để từ đó có những thiết kế phù hợp giúp gia tăng vượng khí của ngôi nhà!

Cửa trước đối diện với cửa sau

Mục đích của phong thủy cửa chính nhà ở cần tạo dòng năng lượng hài hòa trong ngôi nhà của bạn. Nếu cửa trước và cửa sau thông nhau, hay nhiều cửa thông nhau, thì luồng khí ồ ạt sẽ trở thành luồng sát khí không may mắn.

Cầu thang đối diện với cửa trước

Khi cầu thang đối diện với cửa trước, nó sẽ khiến luồng khí tích cực bị phân tán nhanh chóng. Nó sẽ bị hút lên tầng trên hoặc tầng dưới. Kết quả là tầng chính của ngôi nhà không nuôi dưỡng được nguồn năng lượng tốt.

Do đó, khi sửa sang lại nhà, bạn có thể chú ý. Nếu không thể di chuyển cửa, bạn hãy dùng một số mẹo phong thủy giúp làm chậm lại luồng khí vào nhà. Như đặt một chậu cây cảnh cao hoặc một tấm bình phong. Việc này cũng giúp nuôi dưỡng luồng khí tích cực tại trung tâm nhà.

Xem thêm Phong thủy Cửa chính ngôi nhà bạn và Phong thủy Cầu thang: Vị trí và Thiết kế Cần chú ý những gì để biết các mẹo phong thủy khắc phục nhé.

Nhà bếp đối diện với nhà tắm

Theo phong thủy nhà ở thì sự đối diện hai không gian này với nhau không hề tốt. Bởi vì mỗi không gian lại mang một loại năng lượng riêng. Với nhà tắm, đó là sự thanh lọc và từ bỏ. Đối lập với nhà bếp, nơi sinh ra các năng lượng ấm áp, truyền sức sống cho ngôi nhà. Khi đặt đối diện, năng lượng từ nhà bếp bị vấy bẩn bởi năng lượng xấu từ nhà tắm.

Nhà tắm nằm phía trên phòng ngủ

Nhà tắm nằm phía trên phòng ngủ không phải là thiết kế phong thủy tốt nhất. Bạn hãy xem phòng tắm phía trên lầu đó có sử dụng nhiều hay ít. Nếu nó được sử dụng thường xuyên thì bạn nên tìm cách khắc phục giúp phong thủy tốt hơn. Nếu nó không được sử dụng nhiều, bạn không cần quá bận tâm.

Phòng ngủ chính nằm phía trên gara

Đây không phải là cách bố trí tốt nhất trong phong thủy nhà ở. Có quá nhiều sự chuyển động, thiếu ổn định phía bên dưới phòng ngủ. Trong khi phòng ngủ là nơi cần sự an toàn, chắc chắn.

Hơn nữa bạn cũng đâu muốn bị đánh thức vào buổi sáng bởi tiếng động cơ xe. Nhưng nếu bạn vẫn cảm thấy ngủ ngon lành, thì cũng không cần cải thiện gì mấy.

tieng-on-tu-gara-se-lam-mat-giac-ngu-cua-ban
Tiếng ồn từ gara sẽ làm mất giấc ngủ của bạn

Phòng tắm nằm phía trên cửa chính

Một mối quan tâm nữa khi quyết định sửa sang ngôi nhà đó chính là phong thủy cửa chính nhà ở. Đây là nơi giữ vai trò cực quan trọng trong phong thủy. Nếu nhà tắm được thiết kế ngay phía trên cửa chính, bạn cần cải thiện ngay. Như đã nói ở phần trên, năng lượng phong thủy nhà tắm thường không tốt. Đặt nó ngay phía trên khu vực đón vượng khí vào nhà, quả thực là không nên đúng không nào?

Nhà tắm đối diện cửa trước

Lại nhắc về năng lượng xấu từ nhà tắm, kiểu thiết kế nhà ở này mang lại phong thủy cực kì xấu. Năng lượng dồi dào đi vào nhà qua cửa trước. Dòng năng lượng này sẽ bị vấy bẩn khi đi ngang qua nhà tắm. Khi đó, năng lượng xấu sẽ lan tỏa đi khắp ngôi nhà. Thật là một lỗi phong thủy vô cùng tai hại!

Phòng tắm nằm ở trung tâm ngôi nhà

Dựa vào bát quái đồ trong phong thủy nhà ở, khu vực trung tâm của ngôi nhà tượng trưng cho sức khỏe của gia chủ. Đây cũng được xem như khu vực trọng tâm, hay điểm phân phối năng lượng cho ngôi nhà. Cho nên khu vực này cần được tích tụ những năng lượng tích cực. Bạn không nên có phòng tắm nằm ở khu vực này. Vì thiết kế như vậy sẽ làm mọi thứ tốt đẹp, vượng khí giúp nuôi dưỡng cả ngôi nhà bị tiêu tan mất. Thay vào đó, khu vực này phải được thiết kế rộng rãi, đẹp mắt và nhẹ nhàng.

Hành lang dài và hẹp

Một hành lang hẹp dài được coi là phong thủy xấu nếu không được chăm sóc đúng cách. Vì một hành lang dài, hẹp khiến các luồng khí tốt biến thành sát khí. Do đó, các thiết kế, bài trí tại đây cần phải sáng sủa và hợp lý. Tham khảo thêm các mẹo trang trí khiến khu vực này trở nên ấm áp và sống động hơn nhé!

hanh-lang-dai-va-hep
Hành lang dài và hẹp

Chọn màu sắc phong thủy sai

Màu sắc là cách áp dụng ngũ hành trong phong thủy nhà ở. Việc sử dụng màu sắc ngũ hành cũng cần tuân theo bát quái đồ cho phong thủy nhà ở. Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho từng khu vực trong nhà là cực kỳ quan trọng. Trừ khi, ngôi nhà của bạn sơn hoàn toàn bởi màu trung tính.

Ví dụ, phong thủy xấu khi có sự hiện diện mạnh mẽ của màu xanh hoặc đen ở khu vực phía Nam nhà bạn. Hoặc là quá nhiều màu đỏ hoặc màu cam rực rỡ ở khu vực phía Đông cũng không tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trước của Bí Mật Phong Thủy để hiểu về cách sử dụng màu sắc cho phong thủy nhà ở nhé.

Cửa trước toàn kính

Cửa trước toàn bằng kính thì rõ ràng không tốt cho phong thủy. Bạn không chỉ cần một cái cửa chỉ để thu hút năng lượng tốt vào nhà. Mà cửa chính cũng cần thể hiện được sự chắc chắn, vững chãi và che được tầm nhìn để ngăn được các năng lượng xấu đi vào nhà.

Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Đây cũng là cách bố trí nhà ở nên tránh. Vì hình ảnh cầu thang tượng trưng cho sự thử thách. Trung tâm ngôi nhà lại là điểm phân phối năng lượng đi khắp ngôi nhà của bạn. Bạn cũng đâu muốn thử thách hết mọi khía cạnh trong cuộc sống của mình đúng không nào?

Nếu nhà bạn đang vướng phải lỗi phong thủy này, bạn có thể cân nhắc khắc phục bằng nhiều mẹo mà Bí Mật Phong Thủy sẽ đề cập trong bài phong thủy cầu thang nhé.

cau-thang-o-trung-tam-ngoi-nha
Cầu thang ở trung tâm ngôi nhà

Hy vọng lưu ý về 12 lỗi phong thủy nói trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình cải tạo nhà.  Phong thủy nhà ở thực sự quan trọng và bạn nên áp dụng để duy trì sự thịnh vượng, vui vẻ cho mình và gia đình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *